2008/Mar/28

ไปเที่ยวเขาคิชกูฎ จังหวัดจันทบุรีมาค่ะ เริ่มออกเดินทางจากบ้าน 3 ทุ่ม ไปด้วยกัน 8 ชีวิต  ไปรถตู้ค่ะ  เราก็เริ่มด้วย การขนหมอนกับผ้าห่มไปเบาะหลัง - - " ไปนอน  ออกจากบ้านไปสักพักเราก็ปวดหัว เลยแวะปั๊ม ซื้อยามากิน แล้วก็หลับยาวไปถึงจันท แม่ปลุกตอนถึงวัดพลวง ตอนสักตี 2 กว่าๆได้ ก็ล้างหน้า ก่อนจะเข้าไปในวัด

เขาเนี้ย ตรงตีนเขาคือวัดพลวง ซึ่งเราไม่สามารถเอารถขึ้นเขาได้ ต้องจอดไว้ตรงนี้ แล้วต่อรถของวัด แต่ก่อนอื่นเราต้องไปซื้อของก่อน อย่างเช่นดอกดาวเรือง พลอยสำหรับโรยรอยพระบาท ธูปเทียน ทำไมต้องซื้อของพวกนี้ ถ้าคนที่เคยไปจะรู้ว่า เขาคิชกูฎไม่ได้มีไว้เที่ยวเฉยๆ แต่เป็นที่สักการะบูชา พระบาท หรือของศักสิทธ์ ซึ่งก็คือเป็นสถานที่ทางศาสนาพุทธนั้นเอง (เราไม่ได้ถ่ายรูปมา เพราะเพิ่งตื้นยังเบลอๆ)

ซื้อของเสร็จ ก็สักการะ พระพุทธรูปข้างล่างก่อน และตรงไปขึ้นรถ

เป็นรถกระบะ มี กรงกั้น กับเบาะ รู้สึกว่า จะมีการดัดแปลงเครื่องด้วยหละมั้ง รูปนี้ถ่ายตอนลงจากเขาแล้ว เราต้องนั่งรถจากวัดพลวง ขึ้นไป  แล้วไปเปลี่ยนรถกลางทางอีกครั้ง ก่อนจะขึ้นไปถึงจุดที่เราต้องเดินเท้า ส่วนเส้นทางรถนี้ ใครที่เคยไปจะรู้เลยว่ามันมาก 555 ปีนเขาแบบเร่งสปีด เหยียบคันเร่งอย่างเดียว ใครเกาะไม่ดีมีสิทร่วงจากรถ เพราะรถจะดิ่งประมาณ 45-80 องศาได้ แล้ว ก็หักซ้ายที ขวาที มันมาก สนุก 555

พอถึงจุดที่ต้องเดิน ก็จะมีพระพุทธรูปให้สักการะ ก่อนเดิน(ดูจากรูปบน ด้านซ้ายๆ) มีของขาย มีไม้เท้าให้เช่า ต่อไปเราก็ต้องเดิน ประมาณ 1 กิโล เพื่อขึ้นไปพระบาท

แรกๆทางเดินจะเป็นบันได แล้วต่อไป

หลังๆจากนั้น ก็จะเป็นทางดินบ้าง ขึ้นบ้าง ลง บ้าง ชันบ้าง ไม่ชันบ้าง สลับกับบันไดไม้และปูน ก็ต้องเดินๆ ระหว่างทาง ก็จะมีร้านค้า จุดนั่งพักเป็นจุดๆ บ้างที่ก็จะเป็นโรงทาน มีน้ำให้ดื่ม

ช่วงแรก จะมีคนเอาดอกดาวเรืองที่ซื้อมาโปรย ตามข้างทาง

บ้างจุดมีก้อนหิน ก็จะมีคนเอาธูปไปค้ำแบบนี้

ไม่ก็เอาไปงอแบบนี้

บางจุด(ช่วงแรกๆ) ก็จะมีคนเอาธูปไปปักไว้

อีกรูป

บ้างก็ปักไว้บนต้นไม้

อันนี้รูปต้นไม้ ต้นเล็กๆที่มีดอกดาวเรืองติดอยู่

เดินไปสักพัก (เหนื่อยโครตๆ) เราก็เริ่มไม่ไหว เลยท่อง ซ้ายย่างหนอ ขวาย่างหนอ จะถึงแล้วหนอ พอเจอบันได ก็นับจำนวนขั้น - -" เดินสักครึ่งทางได้ จะมีทางให้เดินขึ้นอย่างเดียว จะเห็นว่ามีทางให้เลี้ยวซ้ายไป

อันนี้เค้าว่าเป็นเท้ากวางใหญ่  และ

และนี้ คือรอยเสือใหญ่ (แต่เราไม่ได้สักการะ เนื่องจากนอกไม้ธูปเทียน อยู่ที่แม่ทั้งหมด เราเดินขึ้นมาก่อน)

เดินไปเรื่อยๆจะผ่านประตูสวรรค์ ซึ่งก็คือก้อนหิน 2 ก้อน ใหญ่มากๆ อยู่ใกล้กัน มีช่องเล็กให้เราเดินได้ ต่อไปก็จะถึงพระบาท ไม่สามารถเข้าถึงได้เนื่องจากคนเยอะมากกกกกกกกๆๆๆๆๆ =[]="  ก็เลยนั่งรอจนฟ้าสาง คนก็ยังไม่น้อยลงเลย ก็ไม่เลย ไม่รอหละ แต่เนื่องด้วยเราไม่สบาย(ตั้งแต่ลงจากรถตู้) เราก็เลยฝากแม่เข้าไปปิดให้ 555 (ไม่รู้จะได้บุญหรือบาปเนี่ย) แล้วเราก็ลงจากพระบาทก่อน(จริงๆ จากพระบาท สามารถขึ้นไปได้อีก หลายกิโล จนถึงผ้าแดงนะแหละ แต่เราไม่ได้ไป ไม่เล่าแล้วกัน) เราลงไปหาของกินเล็กน้อย จากร้านค้าแถวนั้น แล้วเดินลง กลับมา ทางเดิม เพื่อลงไปรอแม่ตรงที่จะนั่งรถลงเขา

รูปวิว ยังมีหมอกลงอยู่เลย

ต้นอะไรไม่รู้ แปลกดี เลยถ่ายมาให้ดู

เดินลงมาก (ทางเดิม แต่ก็จะมีบ้างทางแยกระหว่างทางขึ้นและทางลง) มีระฆังมากมายห้อยอยู่ ให้ใช้เหรียญตีระฆังค่ะ

ขาลง เกือบจะถึงตรงรถแหละ ก็เลยแวะไปบริจาคตังค์ ค่าอาหารให้คุณบุญรอดซะหน่อย เพราะตอนขาขึ้นไม่ได้ให้ เลยถ่ายรูปมาด้วย เชื่องมากๆ

ตอนลงใกล้จะถึงแหละ แอบตกใจ ตัวอะไร พราะตอนแรกเจ้า 2 ตัวนี้มัน จูบกันอยู่  -..- เกือบเหยียบแนะ เพราะเราหยุดดู มันก็เลย แยกออกจากกัน จนเป็นในภาพ สงสัยจะอาย >//<  เราก็เลยยืนถ่ายรูป คนอื่นก็เลยยืนดู ดีใจจัง ที่ไม่มีใครเหยียบมัน หุหุ พอถ่ายเสร็จ มีคนกระทืบเท้ามั้ง อีกตัวก็เลยหนี แต่อีกตัวยังอยู่ที่เดิน... ด้านมาก 55 เรากระทืบเท้าใกล้ๆ ก็ไม่ไป จนมีคนเอาเท้าไปแหย่ มันก็เลยไป ( เราไม่กล้า เอาเท้าไปแหย่ กลัวเหยียบมันเละ )

ไอ้นี้ ไม่รู้ตัวอะไร จิ้งจกป่า?? ตัวเล็กมากกๆๆๆ ลองเทียบ กับกรีบดอกดาวเรืองที่อยู่ด้านขวาแล้วกัน

เดินลงมารอแม่ตรงศาลาตรงท่ารถ

รูปเดียวกับรูปแรก 555 รอตรงหลังคาเขียวๆ เห็นป่ะ ก่อนจะลงมาที่วัดพลวงจ้า แล้วก็ไปที่รถตุ้  เอาเสื้อผ้าไปอาบน้ำ (สารภาพว่าหลง หารถตู้ไม่เจอเพราะรถตู้เยอะมากๆ) ดีใจที่ห้องอาบน้ำคนไม่เยอะ คงเพราะว่า สาย แล้ว ตอนขาลง ก็อยากจะเอากล้องมาถ่ายรูปทางรถลงหรอก น่ะ แต่แค่เอาตัวเองให้อยู่บนเบาะ ยังยาก 55

พอออกจากด่าน ? ที่ใช้เข้าอุทยานแห่งชาติอ่ะก็จะเป็นทางราดยาง ก่อนถึงวัด มีเขื่อน ? (มั้ง) เพราะเราลงมาจากข้างบน มองลงมาสวยมากๆ น้ำระยิบ ระยับเลย

พออาบน้ำเสร็จ ก็ออกจากวัด หลับอีกแล้ว ไปหาดเจ้าหลาว (พอถึงแม่ก็ปลุก) ไม่ได้ไปเล่นน้ำ เพราะเราไม่มีเพื่อนไป 55 เพื่อนเราติดเรียนไปไม่ได้ คือไปหาดนี่ไปกินข้าว นั่งเล่น แล้วก็ออกจากหาด ตรงดิ่งกลับบ้าน

เราก็หลับยาว (ชอบการนอนซะจริงๆ เพราะรถตู้โล่งเราเลยไปนอนข้างหลังได้อย่างสบายใจ 555)

ถึงบ้านประมาณบ่าย 3-4 โมงได้

(จบทริป)

--

--

--

--

--

--

--

Shugo Chara! (spoil นิดหน่อย)

ช่วงนี้ เราชอบเรื่องนี้มากๆ 55 น่ารักสุดๆ สมแล้วที่ Peach-Pit เป็นคนเขียน แถมยังมี Bouno ร้องเพลงประกอบ anime เราชอบ

เราชอบ อิคุโตะ เราเชียร์ให้อิคุโตะเป็นพระเอก อ๊ากกก รูปข้างบนเซ็กซี่มาก รู้สึกจะเป็นภาพเปิดของ ของตอนที่ 14 มั้ง แมวเจ้าเล่ห์ กับอลิซ 55 เหมาะมาก ในตอนนี้ยังน่ารักอีก ikuto ขี้อ้อน ฮ๊าก ไปอ่านสปอย ซะ  เราอยากให้ อิคุโตะเป็นพระเอกจริงๆนร้า อามุมีล็อก อิคุโตะมี คีย์ 55 คู่กัน แถมอิคุโตะยังช่วยอามุทุกอย่าง พวกปากไม่ตรงกับใจ 55

เราอยากได้ไข่ทั้ง 4 ใบจัง 55 ในสปอย อามุจังมีไข่ใบที่ 4 แล้วจ๊ะ เป็นรูปข้าวหลามตัด คิดไว้อยู่แล้ว เพราะ 3 ใบ เป็นลายไพ่ทั้งหมด ขาดข้าวหลามตัดอยู่ใบเดียว แต่ใน onemanga ไม่ได้ลงต่อ มี แค่ 16 ตอน (ไม่แน่ใจว่าในยุ่นถึงกี่ตอนแล้ว) ไข่ใบสุดท้ายกลายเป็น X เพราะมีเรื่องให้อามุจังคิดมากเกิดขึ้น อยากรู้ไปอ่านเอง สงสารอามุจัง อยากรู้ว่าอามุจังจะจัดการกับไข่อย่างไง  อยากอ่านต่อจัง ใครมีเว็บบ้าง อยากอ่าน หุหุ

รู้สึกว่าในญี่ปุ่น จะมีไข่ขาย (เอะยังไง) เป็นไข่ 3 ใบ มี empty log กับตุ๊กตา รัน มิกิ กับซู ใน 3 ตัวนี้ เรา ชอบ miki มากที่สุดน่ะ น่ารัก 555 เป็นเด็กที่เงียบๆดี และคงเพราะเราชอบ สีฟ้า !! เกี่ยวมั้ยเนี่ย เพราะฉะนั้น ที่เราอยากคอสที่สุดคือ

เราอยากคอส อามุ ver. มิกิ จ้า ตอนรวมร่างกับมิกินั้นเอง (รู้สึกเค้าเรียกว่าเปลี่ยนเป็นคาเร็คเตอร์ ไม่ใช่รวมร่างน่ะ   =[]=")

แถมอีกรูป

จริงๆ เราก็อยากคอสพวกกาเดี้ยนน่ะ แต่เราก็เหตุผลเดียวกับอามุ คือเราไม่ชอบเสื้อคลุม รอยัลเคพ 55 แต่ก็ไม่รู้ว่าทำไม จริงๆก็คอสได้ แต่แค่ไม่ชอบใส่เท่านั้นเอง 55 แต่เราก็ชอบพวกตัวเล็กๆ ด้วยเหมือนกันน่ะ เอาไว้ถ้ามีโอกาศจะคอสดีกว่า (มาดมั่น 55)

เอ็นทรี่นี้ อัพเป็นการเป็นงานที่สุดแล้ว สรุปว่ารูปรีบอร์นเราไม่อัพดีกว่า กลับเรื่องลิขสิทธ์เหมือนกันน่ะ จริงๆคือขี้เกียจ อยากได้มาเอากหลังไมค์แล้วกันนะค่ะ

Comment

Comment:

Tweet


เราก้อไปมาเราไปถึงผ้าเเดงด้วยถึงผ้าเเดงก๊ประมานตี2จะตี3อะเเละตรงผ้าเเดงเขาให้เอาปากกาเขียนคำอธิฐานเเละจะเป็นจริง(เจ้าหน้าที่ทางวัดบอก)เพ่เราเล่าว่าคนข้างๆๆบ้านมาเที่ยวเเละอธิฐานว่าขอให้ได้รถกระบะ
เเละก็ได้จิงๆๆอะเเบบว่าถูกรางวัลอะไรไม่รู้เราก็ไม่ค่อยได้ฟัง และเราลงเขาตอนตี3-4ประมานนี้มั่งลงมาไม่ได้พักเร้ยขาออน่มากแทบลงเขาไม่ได้เเต่พยายาม
ปีหน้าไปอีก^^ ฝากเมล์มาแอดหาด้วยนะว่างๆๆคุยกัลparesodaza@hotmail.comsurprised smile
#7 by แพร (58.136.50.145) At 2009-05-07 20:24,
เพลงเองจ้ะ 5555 อ่าว เด๋วนี้พี่นารุคลั่งรีบอร์นเหมือนกันเหรอคะ *แท็คๆ >w<!!

ไปเที่ยวท่าทางน่าสนุก กร๊าซซซซ ปิดเทอมอีนี่ติดเรียนนนนน T[]T!!!

เป็นไข้ก็หายไวๆ น้า cry
#6 by +++Mizumi+++ At 2008-03-30 21:06,
ไม่ยากๆๆๆ
บอกลาขนมถุงให้หมด บอกลาแป้งและน้ำตาล 555
ตื่นข้าวกินนม ไข่ น้ำปล่าว กลางวันโยเกิร์ตน้ำปล่าว เย็นข้าวสี่ช้อน กับข้าวแล้วแต่จะกิน หิวก็หยิบน้ำปล่าว นม หรือผลไม้ กินน้ำให้เต็มท้อง บลาๆๆๆ
55555555555
(ไม่ลดให้รู้ไป)

ส่วนไอตอนขึ้น ข้าวสารพักแดก กลางวันขนมบังหมูหยองก้อนยังยี่สิบบาท ซาลาเปาหนึ่งลูก กะหรี่ปั๊บ ขนมปังพิซซ่า คุ๊กกี้ ไส้กรอกเสียบไม้ (-*-) เย็นก็รับประยัดอีก (555555555555) พูดแล้วหิว (ขออีกสองโลก่อนเหอะ)
ขำรูปธูปงอ 55 (ยังกะพาราโบล่า)
คนเยอะมากเลย =w=

การ์ตูนน่ารักอะ 555

สาวน้อยยย ไม่คอสนีละ? 55
#4 by @ttteacup At 2008-03-29 10:30,
โอ้วววว ท่าทางน่าสนุกจังเลยอ่ะคะ
อยากลองไปสักครั้งดูจังเลย ^^
ขอให้หายไข้ไวๆนะคะ surprised smile
#3 by ★+::+@MilY+::+★ At 2008-03-29 07:58,
เห็นธูปแล้วแอบกลัว
เยอะมั่กๆ
#2 by KuroMizu..Violet Blood!! At 2008-03-29 00:05,
ส่วนตัวแล้วก็ไปจันฯทุกปีแต่ยังไม่เคยไปเขาคิชกูฎเลยค่ะ(หัวเราะ)ไว้มีโอกาสเดี๋ยวจะลองไปมั่งดีกว่าconfused smile
#1 by *。::Eda::。* At 2008-03-28 23:44,